Giày chơi gôn – Tôi có thực sự cần chúng không?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Có vẻ như mọi người và anh trai của họ muốn lich la liga  chơi gôn vào những ngày này. Bắt đầu từ những năm 1920 khi Walter Hagen trở thành người đầu tiên thực sự kiếm sống bằng cách chơi gôn, đến những năm 1960 khi được cho là người chơi vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, Jack Nicklaus, kiếm được 33 đô la với khoản tiền lương đầu tiên của mình với tư cách là một chuyên gia, gôn đã nhanh chóng trở thành đa ngành công nghiệp tỷ đô la, với những người chơi thường xuyên kiểm tra hàng triệu đô la để giành chiến thắng, chưa kể đến những giao dịch chứng thực vô lý này. Tiger Woods coi việc giành được tấm séc trị giá 100 triệu đô la từ Nike giống như trò chơi trẻ con.

Bây giờ bạn đang nói, “Hừm, tôi muốn một phần của cái đó. Tốt hơn là tôi nên lấy một vài quả bóng gôn và câu lạc bộ và đánh vào sân.” Ah, một sai lầm phổ biến như vậy. Bạn đã quên những gì? Đôi giày!!

Bây giờ, chờ một phút bạn nói. Chúng chỉ là những đôi giày, phải không? Sai! Liệu một vận động viên bóng rổ có mang giày quần vợt đánh vào cây gỗ cứng không? Không. Anh ta có nguy cơ bị bong gân mắt cá chân và không thể di chuyển hiệu quả. Liệu một vận động viên ném bóng có đánh bóng trên các làn đường mang giày đá bóng không? Không, anh ta sẽ ngồi trên mông của mình ngay lập tức và tốt, chủ sở hữu có thể không nghĩ quá tốt về việc dọn dẹp trong nhà. Trường hợp tương tự trong golf, nhưng thậm chí còn gay cấn hơn.

Những đôi giày phù hợp không chỉ giúp chân bạn khô ráo trong quá trình chơi mà còn giữ cho một công cụ rất quan trọng trong việc đánh gôn của bạn được bén rễ; bàn chân của bạn! Mặc dù không nổi bật bằng nhiều gậy vừa vặn, nhưng giày chơi gôn phù hợp là chìa khóa để phát triển một cú swing tốt. Tại sao? Hãy nghĩ về mô-men xoắn mà một cú đánh gôn tác động lên chân và bàn chân của bạn trong suốt cú đánh gôn.

Xem những người chuyên nghiệp khi họ phát nổ ổ đĩa của mình hơn 330 mét. Khi họ quay lưng lại với trái bóng, bàn chân của họ cố gắng giữ nguyên vị trí, cắm rễ như hai thân cây xuống đất bởi những chiếc đinh và chỉ có những chiếc đinh của họ. Điều tương tự cũng xảy ra trên đường đi xuống. Chúng sẽ lao qua với mô-men xoắn ở chân gần như xé toạc mặt đất bên dưới chúng, nhưng những chiếc đinh của chúng giữ cho chúng bám rễ suốt. Hãy tưởng tượng điều này sẽ xấu xí như thế nào nếu không có lực kéo. Họ không thể lắc lư mạnh mà không bị trượt, do đó tạo ra ít tiềm năng về khoảng cách hơn.

Một sai lầm phổ biến của những người mới chơi gôn là đánh vào các mắt xích trong một đôi giày quần vợt cũ, vì nghĩ rằng đôi giày chơi gôn không quan trọng. Vâng, tôi có tin tức cho bạn. Nếu bạn đi ra ngoài với đôi giày tennis, nó sẽ giống như việc bạn đu trong đôi tất trên sàn gạch. Nó không chính xác bám rất tốt, đặc biệt là khi nó ướt.

Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi trọng lượng không tốt ngay từ đầu, bởi vì cơ chế cân bằng tự nhiên của cơ thể bạn đang làm mọi cách để giữ cho bạn vững vàng. Tôi thấy nó mọi lúc trên sân tập. Mọi người ra ngoài để có một số niềm vui vô hại khi đánh vài quả bóng gôn, tất nhiên tất cả đều rất vui. Nhưng sau đó tôi thấy chúng xoắn, trượt và trượt khắp nơi từ một lượng lớn mô-men xoắn, tất cả đều đã ăn sâu vào thói quen xoay người xấu.

Vì vậy, nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc học chơi gôn, thậm chí chỉ để giải trí, hãy tự mình lựa chọn và chọn cho mình một đôi giày chơi gôn tốt. Hãy chắc chắn rằng đôi bạn quyết định mua vừa vặn. Nếu bàn chân của bạn trượt xung quanh chúng, thăng bằng của bạn cũng có thể bị mất.

Đảm bảo rằng các ngón chân của bạn ở đúng vị trí. Và các bạn ơi, dù sao thì giày chơi gôn cũng không phải là nam tính, vì vậy hãy kiểm tra bản ngã của bạn ở cửa trên đôi giày này nhé các bạn; và các quý cô, đừng cố ép vào một kích thước nhỏ hơn. Bạn sẽ đứng trên đôi chân của mình rất nhiều, vì vậy bạn sẽ muốn chúng được thoải mái. Buộc chúng thật chặt và bạn sẽ có cơ hội giữ thăng bằng tốt nhất. Nhưng tất nhiên, hãy thoải mái quá.

Nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể mua một đôi FJ GreenJoys hoàn toàn mới với giá 50 đô la hoặc một thương hiệu giảm giá thậm chí còn thấp hơn. Tôi hứa với bạn, họ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn hơn nhiều so với cái nêm lob 80 đô la mà bạn nghĩ rằng bạn cần.

Hãy chắc chắn rằng đôi giày của bạn vừa vặn, có một bộ đinh tốt, và bạn sẽ dễ dàng đi đến một cơ sở ổn định để chơi gôn và có thể là cả khoảng cách xa hơn nữa.