Đánh bại Logistics – Tạo nên Thành công của Sự kiện Xây dựng Nhóm cho các Đội lớn

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Caron J Rose
Xây dựng nhóm cho các đội lớn thường được coi là một nhiệm vụ khó khăn đối với bất kỳ nhà cung cấp nào. Các đội lớn thường cồng kềnh và khó quản lý. Và bởi vì có rất nhiều thành viên nên có thể có một số người khác nhau đều cố gắng lãnh đạo, điều này chỉ dẫn đến sự nhầm lẫn.

Hầu hết các nhà cung cấp các hoạt động nhóm lịch premier league cảm thấy rằng nhóm nhỏ hơn, gọn gàng hơn, có lẽ nhiều nhất là năm hoặc sáu thành viên cho đến nay là quy mô hiệu quả nhất cho một nhóm. Đôi khi họ cảm thấy rằng các đội lớn có xu hướng đánh bại mục đích mà đội được thành lập ngay từ đầu. Tuy nhiên, việc xây dựng nhóm cho các đội lớn không chỉ có thể thực hiện được mà còn có thể đạt được thành công cao nếu được thực hiện đúng cách.

Một cách để quản lý các hoạt động phát triển nhóm cho các nhóm lớn là chia chúng thành các đơn vị nhỏ hơn. Mỗi đơn vị sau đó phải hành động đồng bộ với nhau, nhưng cũng phải nhận ra rằng không nên có yếu tố cạnh tranh vì các đơn vị nhỏ hơn được cộng lại với nhau trên thực tế là tổng thể.

Cách tiếp cận này có thể là một cách thỏa đáng. Nhóm lớn chưa có kinh nghiệm xây dựng nhóm, mà là một loạt các nhóm nhỏ có. Điều này cũng có nghĩa là có một số nhà lãnh đạo trong mỗi nhóm nhỏ hơn và nó có thể dễ dàng trở thành trường hợp quá nhiều đầu bếp làm hỏng nước dùng.

Kích thước nào là một cấu thành “lớn”? Đây là một câu hỏi cơ bản và hầu hết mọi người sẽ coi một đội gồm hơn mười thành viên là nhóm lớn. Các nhà cung cấp hoạt động thường giới hạn yêu cầu của họ trong khoảng 15 thành viên, nhưng thích các quy mô nhỏ hơn từ năm đến mười thành viên. Các nhà cung cấp đổi mới sẽ chấp nhận bất kỳ quy mô nhóm nào và làm việc với bạn để tạo nên thành công.

Không có quy tắc cứng và nhanh nào về quy mô của một nhóm tại nơi làm việc. Điều này có xu hướng làm cho việc xây dựng nhóm cho các đội lớn trở thành một điều khó xác định; một đội bóng rổ có năm cầu thủ, một đội bóng đá 11 người, nhưng đội nơi làm việc không phải là một con số chính xác.

Một bài báo trên tạp chí Fortune của Mỹ cho rằng 4,6 là con số hoàn hảo cho một đội, nhưng việc lấy được phần .6 có thể khó khăn. Tuy nhiên, có lẽ an toàn để nói rằng khi một đội có khoảng 15 thành viên, thì đó có thể được coi là một đội lớn. Một số cách tiếp cận có thể được sử dụng cho các hoạt động nhóm. Nếu các thành viên chịu trách nhiệm cho một số nhiệm vụ đa dạng, do đó tránh được sự trùng lặp quá nhiều, thì mỗi thành viên trong nhóm có một mức độ riêng biệt, điều này làm cho chúng trở nên có giá trị. Điều này tránh được tính cạnh tranh có thể làm suy yếu nỗ lực chung của cả nhóm.