Cách làm cho người chơi bóng đá của bạn nhanh hơn

Hầu hết các cầu thủ bóng đá đều có thể được dạy và huấn luyện Cách Chạy Nhanh!

Một lần nữa, trong trường hợp bạn quên, tốc độ thực sự làm việc được định nghĩa là 2-8 giây chạy hết tốc độ, cường độ cao với thời gian phục hồi hoàn toàn (tối thiểu 3 phút).

Nếu ‘các bài tập luyện tốc độ bóng đá’ của bạn không thuộc danh mục đó, thì bạn đang không đào tạo các cầu thủ bóng đá của mình để cải thiện khả năng tăng tốc hiệu quả hoặc phát triển tốc độ tối đa nhanh hơn.

Bởi vì chạy nhanh là một kỹ năng không cần tructiepbongda bàn cãi. Và có một số yếu tố nhất định của quá trình chạy cần được phát triển để có được kết quả nhất quán.

Và những kết quả đó đến từ việc tập trung vào năm lĩnh vực sau đây, không theo thứ tự cụ thể nào.

Cơ bản về Tốc độ # 1: GIẢNG DẠY HÀNH ĐỘNG CỦA PROPER ARM

Cuối cùng thì vai trò của cánh tay là ổn định thân.

Khi làm như vậy, nó cho phép truyền lực lớn hơn và ứng dụng lực, các yếu tố quan trọng đối với tốc độ.

Tất cả các hành động của cánh tay nên thực hiện thông qua vai. Yêu cầu vận động viên giữ khuỷu tay bị khóa ở khoảng 90 độ. Ở phía trước, hai tay không được vượt qua đường giữa của cơ thể.

Hai tay phải đặt ngang má ở phía trước và vuốt hông ở phía sau. Ngoài ra, hãy tập trung vào việc đánh cùi chỏ hoặc bàn tay xuống và ra sau, giữ cho khuỷu tay gần với cơ thể trong toàn bộ phạm vi chuyển động.

Bạn sẽ ngạc nhiên vì điều này khó như thế nào đối với nhiều vận động viên.

Cơ bản về tốc độ # 2: ĐÀO TẠO NHANH, CHẠY NHANH

Tôi không quan tâm bạn huấn luyện môn thể thao nào. Nếu tất cả quá trình luyện tập của bạn ở tốc độ dưới cực đại, thì bạn sẽ không phát triển được các vận động viên nhanh hơn. Nó chỉ đơn giản vậy thôi.

Nguyên tắc này không chỉ dành cho những vận động viên chạy nước rút. Từ bóng đá đến bóng bầu dục cho đến bóng chuyền và mọi thứ khác, các vận động viên cần phải tập luyện nhanh nếu họ muốn nhanh.

Tôi không nói một cầu thủ bóng đá không nên tập aerobic, nhưng họ dành rất nhiều thời gian để tăng tốc với bóng và đến / từ một cầu thủ phòng ngự.

Để đến nơi họ muốn nhanh hơn, họ phải có tốc độ tăng tốc nhanh hơn. Và điều này đến từ việc thực hiện công việc tăng tốc ở tốc độ tối đa với sự phục hồi hoàn toàn như tôi đã đề cập ở trên.

Đối với một số người, điều này thật khó hiểu. 4 giây nước rút với 3 phút nghỉ ngơi có vẻ như là một sự lãng phí thời gian.

Tin tôi đi, không phải vậy.

Nhưng nếu bạn đang huấn luyện các vận động viên tốc độ / sức mạnh thực sự như vận động viên chạy nước rút và cầu thủ bóng đá, thì các cuộc chạy nước rút cường độ cao với khả năng hồi phục hoàn toàn * phải * là * nền tảng * của việc huấn luyện.

Tập thể dục nhịp điệu phục hồi sau bài tập tốc độ, nó không giúp chúng có được ‘hình dạng’ cụ thể theo yêu cầu của bóng đá.

Đây thậm chí không phải là một khái niệm gây tranh cãi.

Cơ bản về Tốc độ # 3: HÃY LÀ BỆNH NHÂN

Tôi không chỉ nói về việc kiên nhẫn với các vận động viên của bạn khi bạn chia nhỏ họ ra để xây dựng họ.

Tôi đang nói về sự kiên nhẫn trong mỗi lần lặp lại công việc tốc độ.

Tốc độ không thể bị ép buộc. Các vận động viên phải học cách ghi đè giọng nói trong đầu họ rằng ‘cố gắng hơn, chạy hơn nữa, chống đẩy, căng thẳng, nhanh lên’.

Thay vào đó họ phải để tốc độ đến với họ.

Trong quá trình tăng tốc, thời gian tiếp xúc với mặt đất đi từ dài đến ngắn. Nhưng hầu hết các vận động viên đều rất vội vàng để đứng dậy và thực hiện kỹ thuật chạy tốc độ cao ‘bình thường’ của họ.

Điều này tương đương với việc chuyển số của một chiếc xe thể thao càng nhanh càng tốt. Nó sẽ không tối đa hóa hiệu suất.

Các vận động viên cần phải kiên nhẫn. Dành nhiều thời gian hơn trên mặt đất khi chúng vượt qua quán tính và tăng tốc. Độ dài và tần suất sải chân phải tăng lên một cách tự nhiên, do tác dụng lực, sức mạnh và cơ học hiệu quả. Họ không nên bị ép buộc.

Các vận động viên phải đạt được độ mở rộng gấp ba lần với mỗi sải chân, hoàn thành đầy đủ động tác lái xuống (và lùi).

Thay vào đó, tôi thấy các vận động viên cố gắng sang số quá nhanh. Điều này dẫn đến việc đạt tốc độ tối đa chậm hơn sớm hơn trong quá trình chạy.

Vì một vận động viên chỉ có thể duy trì tốc độ tối đa trong 1-2 giây trước khi quá trình giảm tốc bắt đầu, nên sự thiếu kiên nhẫn trong quá trình tăng tốc sẽ khiến họ phải trả giá bằng tốc độ và thời gian với mỗi bước họ thực hiện.

Cơ bản về tốc độ # 4: CÒN MẠNH HƠN

Nếu bạn làm việc với các vận động viên, đặc biệt là các vận động viên thiếu niên, thì thời gian dành cho việc phát triển thể lực trong phòng tập tạ nên là một phần cơ bản trong chương trình của bạn.